You are here

About Your Colonoscopy Appointment (Vietnamese)

View this page in other languages:
English | عربى | Shqip | Português | Español

CÁC CÂU HỎI? Về cấp cứu y khoa: gọi 911

Các câu hỏi về việc chuẩn bị hay các thông tin chi tiết về cuộc hẹn: vui lòng gọi cho các nhân viên sắp xếp lịch hẹn tại số điện thoại 508-334-8036, Thứ hai đến thứ sáu , từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều. 

Các câu hỏi về lâm sàng / sức khoẻ hay các thắc mắc trước hoặc sau thủ thuật : 

Gọi điện thoại cho đội ngũ điều dưỡng chăm sóc từ Thứ hai đến thứ sáu , từ 8 giờ sáng đến 4 giờ chiều tại số điện thoại:508-334-8419 (địa điểm : 21 Eastern Avenue), 508-334-6484 (địa điểm: Memorial Campus), 774-442-2154 (địa điểm: University Campus) or 508-597-2233 (địa điểm: Southborough). 

Các câu hỏi về cấp cứu (chỉ sau giờ hành chánh), vui lòng gọi số tổng đài điện thoại ở cơ sở chính của bệnh viện 508-334-1000 và yêu cầu gặp điều dưỡng khoa tiêu hoá hoặc y bác sĩ trực.

Liệu tôi sẽ có thể được khẳng định ngày và giờ hẹn không?

Nếu quý vị đăng ký nhận tin nhắn văn bản từ bệnh viện UMass Memorial, quý vị sẽ nhận tin nhắn nhắc nhở hướng dẫn cách thức chuẩn bị. Quý vị có thể cũng nhận được cuộc gọi khẳng định ngày làm thủ thuật cùng với địa điểm và giờ có mặt tại nơi hẹn. 

Chúng tôi đã biết giờ bắt đầu làm thủ thuật, khi nào thì chúng tôi nên có mặt tại bệnh viện và đăng ký vào khám tại bàn nhận bệnh?

Nói chung, quý vị nên có mặt 45 phút trước giờ làm thủ thuật để đăng ký vào khám tại bàn nhận bệnh và hoàn tất các bước bổ sung trước giờ làm thủ thuật.

Nếu thủ thuật được thực hiện lúc 7 giờ sáng, tôi có thực sự cần thức giấc lúc 2 giờ sáng (năm tiếng trước giờ thủ thuật) để hoàn tất việc chuẩn bị ?

Có chứ! Nếu việc chuẩn bị là điều cần làm, việc hoàn tất sự chuẩn bị năm giờ trước khi thủ thuật là cần thiết , điều đó có nghĩa là quý vị phải thức giấc vào nửa đêm để hoàn tất việc chuẩn bị. Việc thức giấc sớm này không phải điều cần làm cho toàn bộ mọi thủ thuật .

Tôi nên ước đoán là mình có mặt tại cuộc hẹn trong bao lâu (từ giờ có mặt đến khi ra về)?

Quý vị có thể mất khoảng hai đến ba giờ tại đơn vị nội soi, tính từ lúc có mặt cho đến khi ra về. 

Tôi muốn nhận thông tin về cuộc hẹn và chuẩn bị cho cuộc hẹn, cũng như kết quả thủ thuật qua mạng điện tử. Làm cách nào để tôi có thể đăng ký sử dụng MyChart?

My Chart là cổng thông tin dành cho bệnh nhân của UMass Memorial Health về thông tin sức khoẻ, các chọn lựa để liên lạc với các y bác sĩ và thông tin về cuộc hẹn khám mới nhất . 

  • Nói chuyện với văn phòng Y bác sĩ.

Vào ngày làm thủ thuật, khi nào thì người chở tôi có thể sẵn sàng đến bệnh viện để đón tôi về ?

Mỗi bệnh nhân thường mất từ hai đến ba giờ cho mỗi cuộc hẹn tính từ lúc có mặt cho đến lúc rời khỏi bệnh viện. Quý vị sẽ được yêu cầu cung cấp số điện thoại của người đến đón ngay khi quý vị có mặt tại nơi hẹn làm thủ thuật. Chúng tôi sẽ liên lạc với người đến đón khi thủ thuật xong và giờ là lúc đến đón quý vị. Quý vị được phép có một khách thăm , do vậy người đón quý vị có thể có mặt bên trong bệnh viện trong khi thủ thuật đang được tiến hành, hoặc là người đón sẽ ngồi trong xe đợi. Tại địa điểm 21 Eastern avenue, bãi đậu xe cạnh toà nhà là miễn phí. Có các chọn lựa với chi phí khác nhau cho các bãi đậu xe tại các địa điểm khác theo đường dẫn : https://www.ummhealth.org/umass-memorial-medical-center/patients-visitors/plan-your-visit/directions-parking

GHI NHỚ: Quý vị sẽ được cho thuốc an thần và sẽ cần một người lớn (từ 21 tuổi trở lên) mà quý vị quen biết để đưa quý vị về nhà. Các phương tiện chuyên chở như Uber, taxi, và đi chung xe KHÔNG được chấp nhận trừ phi quý vị có một người lớn (từ 21 tuổi trở lên) có trách nhiệm đi kèm. Xe buýt và các phương tiện chuyên chở công cộng KHÔNG BAO GIỜ được chấp nhận.

Tại sao tôi KHÔNG THỂ tự mình lái xe?

Quý vị  sẽ được cho thuốc giảm đau và an thần để giúp thư dãn trước khi làm thủ thuật. Có thể phải mất một thời gian dài hơn thời gian của cuộc hẹn để cho các loại thuốc này thải ra khỏi cơ thể. Phải có một người lớn trên 21 tuổi lái xe chở quý vị về nhà . Quý vị không nên lái xe trong vòng 24 giờ hoặc tối thiểu là suốt thời gian còn lại của ngày làm thủ thuật.

Liệu chương trình bảo hiểm của tôi có chi trả cho chi phí của thủ thuật này không?

Nếu quý vị lấy hẹn lại hay là đang định lấy hẹn làm nội soi đại tràng, quý vị hãy liên lạc với công ty bảo hiểm y tế của quý vị để tìm hiểu về phần chi phí do bảo hiểm chi trả và phần quý vị đồng chi trả cho thủ thuật này. Nếu bảo hiểm y tế của quý vị đòi hỏi phải có giấy ủy quyền, văn phòng của chúng tôi sẽ liên lạc với bảo hiểm. Nhiều công ty bảo hiểm không đòi hỏi tiền trả ứng trước cho các thủ thuật nội soi đại tràng sàng lọc thường qui, nhưng vài công ty bảo hiểm có thể yêu cầu đồng chi trả cho các thủ thuật nội soi đại tràng hay các thủ thuật đường tiêu hoá khác. Tìm hiểu thêm về các dịch vụ Tư vấn tài chánh hay Các tiêu chuẩn của bảo hiểm Medicare cho việc chi trả nội soi đại tràng.